Giải vô địch cờ vây nghiệp dư tranh Cúp Thủ tướng Hàn lần thứ 16

Giải cờ vây nghiệp dư quốc tế tranh cúp Thủ tướng Hàn

Là một trong những ngày hội lớn của các kỳ thủ cờ vây nghiệp dư trên khắp thế giới do Hiệp hội cờ vây Hàn Quốc đứng ra tổ chức.

Giải cờ vây nghiệp dư quốc tế tranh cúp Thủ tướng Hàn
Giải cờ vây nghiệp dư quốc tế tranh cúp Thủ tướng Hàn năm 2017

Giải đấu lần đầu tổ chức vào năm 2006 và không ngừng phát triển qua từng năm. Người vô địch sẽ đạt được danh hiệu “vô địch cờ vây nghiệp dư thế giới” nên cùng với giải WAGC, giải đấu này đã trở thành một cuộc thi có ý nghĩa lớn về mặt truyền bá và phát triển cờ vây nghiệp dư thế giới.
Do tình hình diễn biến dịch đại dịch Covid 19 trên thế giới phức tạp nên năm nay giải vô địch cờ vây nghiệp dư thế giới tranh cúp Thủ tướng Hàn diễn ra trực tuyến trên server Wbaduk từ ngày 02/8 đến 29/8 quy tụ 64 kỳ thủ xuất sắc trên khắp thế giới ở các khu vực như Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ… tham gia. Đại diện Việt Nam tham dự giải là kỳ thủ Phạm Minh Quang – 5dan (Hà Nội).
Giải đấu gồm hai vòng chính: Vòng loại kép (Double Elimination) và Vòng chính thức (Main tournament).

Giải cờ vây nghiệp dư quốc tế tranh cúp Thủ tướng Hàn
Kỳ thủ Phạm Minh Quang – 5 dan (Hà Nội)

Tại vòng loại kép, kỳ thủ Phạm Minh Quang ở bảng P đã xuất sắc đoạt vé vào vòng chính thức khi chiến thắng trước hai đối thủ Carmona Pedro (Bồ Đào Nha) và Andreyyuk Andrei (Belarus).

Giải cờ vây nghiệp dư quốc tế tranh cúp Thủ tướng Hàn
Vòng chính thức (Ảnh: Cho Hye-yeon)

Vào vòng chính thức (32 kỳ thủ), đại diện Việt Nam sẽ thi đấu với Serbia diễn ra lúc 20h00 ngày 18/8/2021 trên Wbaduk, nếu thắng sẽ gặp người thắng trong trận đấu giữa Singapore và Hàn Quốc. Hãy cùng đón xem và cổ vũ cho anh Phạm Minh Quang nhé!

P.A

Leave a Reply

Your email address will not be published.