Phạm Đức Anh đại diện Việt Nam tham dự Giải vô địch cờ vây nghiệp dư thế giới 2021

‘Giải Vô Địch Cờ vây Không chuyên Thế giới 2021’ (WAGC 2021) lần thứ 41 diễn ra tại Far Eastern Federal University, Vladivostok, Nga, từ ngày 3/6/2021 đến 9/6/2021 với hơn 77 vận động viên trên toàn thế giới tham dự. Link website của giải đấu.

Nga là nước châu Âu đầu tiên tổ chức giải WAGC nhân dịp kỷ niệm hơn 40 năm kể từ lúc giải ra đời. Hơn nữa, Nga cũng là nước tiên phong tại Hiệp hội cờ vây Châu Âu khi 15 lần giành chức vô địch trong 20 giải Vô địch cờ vây Châu Âu gần đây nhất. Ngày nay, cờ vây đã được công nhận rộng rãi tại Nga khi hầu hết các vùng lãnh thổ đều có câu lạc bộ và được duy trì tập luyện thường xuyên! Đại diện của nước chủ nhà là Anton Chernykh với gương mặt khá điển trai.

Đây là một nỗ lực đáng kể của Nga khi lần đầu tiên đưa giải đấu lâu đời nhất của hệ thống không chuyên thế giới vượt ra ngoài phạm vi châu Á (trong lịch sử thì giải này được tổ chức luân phiên trong 3 nước có nền cờ vây phát triển nhất thế giới là Hàn-Nhật-Trung).

Giải đấu lẽ ra sẽ được diễn ra từ năm 2020 nhưng phải hoãn vì dịch bệnh Covid-19. Năm 2021, nước chủ nhà đã mang đến các tiếp cận mới để giải có thể diễn ra mà vẫn tuân thủ đầy đủ các hạn chế phòng dịch.

Các vận động viên (VĐV) sẽ thi đấu bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến. Các VĐV tham dự trực tiếp tại Vladivostok sẽ phải test PCR và có kết quả âm tính, các trận đấu sẽ không có khán giả nào được xem trực tiếp tại sảnh thi đấu mà phải xem trực tuyến thông qua app Pandanet. Các VĐV thi đấu trực tuyến sẽ phải phát trực tiếp và lưu lại video trong trường hợp ban tổ chức yêu cầu.

Giải đấu sẽ diễn ra tổng cộng với 6 vòng, McMahon system (format chuẩn là 8 vòng)

Lịch thi đấu cụ thể là từ 4/6 đến 9/6/2021 (mỗi ngày đánh 1 ván) – 18:00 GMT+10 tức 15:00 theo giờ Việt Nam

Thời gian thi đấu mỗi bên có 45 phút và 3 lần byo-yomi 30s Đại diện của đội tuyển Việt Nam lần này là Phạm Đức Anh 5 dan (2 lần vô địch quốc gia) – người thầy lớn của Chiếp Baduk.

Trận đầu tiên Đức Anh sẽ chạm trán với ứng cử viên cho chức Vô địch là Ma Tianfang đến từ Trung Quốc.Các fan cờ vây hãy chú ý đón xem và cùng cổ vũ cho Phạm Đức Anh cũng như đội tuyển Việt Nam thi đấu với kết quả tốt nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.