Sự thành công của Giải vô địch quốc gia sẽ tiếp sức cho thế hệ tương lai

Giải Vô Địch Quốc Gia 2021 Cup LS

Giải vô địch Cờ Vây quốc gia từ lâu đã được coi là phần thưởng danh giá nhất cho sự cố gắng trong suốt một năm rèn luyện của từng kỳ thủ. Mỗi kỳ thủ đều phải chuẩn bị cho mình không chỉ kiến thức và những nghiên cứu tìm tòi mới mà cả tâm lý bình tĩnh và khả năng kiểm soát thời gian, không gian.

Hành trình đến với giải đấu không hề đơn giản và hành trình để một giải đấu thường niên được diễn ra suôn sẻ là vô cùng gian nan và đầy thử thách.

 SEA Games 2007.

Đển nói đến sự thành công của tương lai, không thể không nhắc quá khứ. Kể từ những năm 2007, lần đầu tiên Cờ Vây trở thành bộ môn được góp mặt tại SEA games. Tôi vẫn nhớ cảm giác đó, đó là lúc tôi thấy xúc động và tự hào với những kỳ thủ Việt Nam. Khi được thấy đoàn Việt Nam góp mặt và giành đến 2 huy chương của giải một bất ngờ quá lớn. Tôi đã hi vọng về tương lai, khi mà Cờ Vây sẽ đón thêm những tài năng mới góp sức để niềm tự hào dân tộc của tôi được bay cao.

Ước mơ lớn nhất của mỗi kỳ thủ từ khi đó đã trở thành việc được công nhận, đứng trên bục nhận giải thưởng từ thành tích thi đấu của mình. Điều đó sẽ là bằng chứng cho công sức và cố gắng không ngừng.

SEA Games 2007

Lần đầu tiên môn cờ vây được đưa vào chương trình thi đấu biểu diễn tại Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 24, Korat, Thailand từ 8-11/12/2007.Đội Việt nam gồm có Lê mai Duy, Trần Chí Thành, Trần Thanh Mai, Nguyễn Thị Hồng Anh thi giải cá nhân, Hoàng Nam Thắng – Bùi Thị Yến Nhi thi giải cờ đôi Nam-Nữ.

Và hai năm sau Giải đấu vô địch quốc gia năm 2009 được tổ chức với một thành công ngoài sức tưởng tượng của tôi. 54 kỳ thủ góp mặt tại giải đấu với đến 4 bảng tham dự.

Giải Vô Địch Quốc Gia 2009

Dù điều kiện còn khiêm tốn nhưng giải đấu đã thành công ngoài sức tưởng tượng.

Kể từ đó, mỗi năm lại đến. Giải đấu vô địch quốc gia không chỉ là mục tiêu của mỗi kỳ thủ cờ vây Việt Nam, mà còn là sự mong chờ của những người hâm mộ và yêu cờ trên cả nước.

Giải Vô Địch Quốc Gia 2021.

Giải đấu vô địch quốc gia đã được tổ chức vào ngày 17 đến ngày 23/12 năm 2021 tại Thanh Hóa nhờ sự tài trợ đến từ công ty LS Hàn Quốc đã đồng hành cùng sự phát triển của Cờ Vây VN trong nhiều năm qua.

Giải đấu có sự góp mặt của 25 kỳ thủ đến từ mọi miền tổ quốc, và thi đấu theo 4 bảng thi đấu theo các thể thức Tiêu chuẩn Nam/Nữ và Cờ Nhanh Nam/Nữ.

Giải vô địch quốc gia 2021

Nhiều bạn có thể sẽ hỏi rằng, Thi đấu cờ trên bàn mộc khác với thi đấu ở các giải đấu online như thế nào? Chắc chắn rất khác. Nếu thi đấu online như những môn cờ khác như cờ Vua và cờ Tướng hiện nay, các kỳ thủ sẽ có thể chuẩn bị một không gian yên tĩnh nhất để không bị làm phiền khi tập trung suy nghĩ, thời gian đi cũng được máy tính và phần mềm hỗ trợ việc bấm. Thế nhưng khi thi đấu trên bàn cờ mộc và đồng hồ điện tử, bạn phải tự đặt quân cờ, phải tự kiểm soát thời gian. Có thể sẽ khó tập trung hơn nhiều so với việc thi đấu online. Nhưng tất nhiên, lửa sẽ thử được vàng, nhờ những kinh nghiệm khi thi đấu trên bàn mộc bạn sẽ rèn được khả năng tập trung hơn. Sự quyết tâm, ý chí chiến đấu của các kỳ thủ khác cũng sẽ khiến càng thêm nhiều năng lượng tích cực để giành chiến thắng.

Giải cờ tiêu chuẩn được thi đấu với thời gian 60 phút và 3x30s. Một khoảng thời gian đủ để diễn ra những ván cờ chất lượng, và những nước đi hay. Còn giải cờ nhanh với thời gian 3x20s lại là cuộc chạm trán của tốc độ, khả năng phán đoán, kiểm soát thời gian của mỗi kỳ thủ. Đây là giải đấu với những thể thức tiêu chuẩn nhất của liên đoàn cờ việt nam. Nhờ vậy, người hâm mộ sẽ được mãn nhãn với những trận đấu tuyệt vời.

Ván Đấu.

Để theo dõi các ván đấu. Các bạn có thể xem tại phần tổng hợp kỳ phổ các ván đấu tại đây.

   https://kifu.vn/categories/cup-ls-2021

Các bạn sẽ có thể nghiên cứu, bình luận và hỏi ngay trên ứng dụng web. Đây là thành quả của công sức mà ekip Covayvn đã cố gắng để thực hiện nhằm góp sức vào sự phát triển của Cờ Vây Việt Nam.

Kết Quả Chung Cuộc.

Và cuối cùng, phần thưởng xứng đáng trên bục vinh quang năm nay sẽ thuộc về những kỳ thủ xuất sắc nhất sau đây:

Cờ Tiêu Chuẩn Nam :

Huy Chương Vàng

Trần Quang Tuệ

Huy Chương Bạc

Phạm Đức Anh

Huy Chương Đồng

Lê Mai Duy

Cờ Tiêu Chuẩn Nữ :

 

Huy Chương Vàng

Hà Quỳnh Anh

Huy Chương Bạc

Phạm Thị Kim Long

Huy Chương Đồng

Nguyễn Ngọc Châu Kim

Giải Cờ Nhanh Nam :

Huy Chương Vàng

Phạm Đức Anh

Huy Chương Bạc

Trần Phước Dinh

Huy Chương Đồng

Trần Quang Tuệ

Giải Cờ Nhanh Nữ :

Huy Chương Vàng

Hà Quỳnh Anh

Huy Chương Bạc

Phạm Thị Kim Long

Huy Chương Đồng

Nguyễn Ngọc Châu Kim

   Những cái tên quá xứng đáng giành lấy huy chương và phần thưởng. Và biết đâu đấy đến năm 2022 chúng ta sẽ thấy được càng nhiều cái tên mới và điều bất ngờ nào đó ?

Leave a Reply

Your email address will not be published.