Vòng loại Tam Thành Chiến – Tổng kết

Sau 2 tuần thi đấu, 3 thành phố đã chọn ra được 2 thành viên cuối để tham gia vào vòng chính thức của Giải Tam Thành Chiến. Chúng ta hãy cùng điểm qua một số tình hình nổi bật nhé.

Hà Nội

Sau tuần thi đấu đầu tiên, Tô Phước Thái giành tấm vé thứ nhất tham dự vòng chính. Tấm vé thứ 2 là cuộc đua của hội chủ tịch CLB cờ vây Ánh Sáng, các bạn đoán xem chủ tịch nào chiến thắng? Link challonge tổng kết.

Đúng như nhiều người dự đoán, người chiến thắng trong trận clash của hội chủ tịch Ánh Sáng là kỳ thủ trẻ già nhất hội: Nguyễn Nam Hoàng.

Hoàng đã chứng tỏ sức trẻ giãy khỏe trong trận derby Ánh Sáng với Trần Việt Hà. Với một pha hỗn loạn cầu trường khi trận đấu đã bước vào phút thứ 80, Hoàng thịt đẹp một chú rồng con con và giành chiến thắng chung cuộc.

 

 

Thật không may, kỳ thủ sinh cùng năm với Shin Jinseo sau đó lại sẩy chân trước “kèo dưới” Nguyễn Đình Thanh rớt xuống từ vòng chung kết từ nhánh thắng. Sau chừng 20 pha lật kèo, Thanh đã góp chân vô đội Hà Nội trong sự uất ức, à nhầm, náo nức của các kỳ thủ và các bet thủ trứ danh xứ Hà Thành.

Trong trận quyết định tấm vé thứ 2, Hoàng thể hiện ưu thế vượt trội của kèo trên, trận đấu diễn ra khá nhẹ nhàng tình cảm cho Trắng. Bỗng, Trắng lật ngửa một đám, resign ngay và luôn. Rất cá tính.

 

 

Hồ Chí Minh

Một kết quả không quá bất ngờ, nhưng gây bất bình, đã diễn ra ở vòng loại TTC HCM.

Trong trận chung kết giữa hai kỳ thủ kỳ cựu của HCM, Huỳnh Rạng Đông đã không chịu nổi lối chơi hết sức gây nhiễu của Hoàng Vĩnh Hòa, Trắng chạy quân thần tốc như Tây Sơn trong moyo của Đen, khiến cho nước đi của Đen rối loạn, xong rip.

 

 

Rớt xuống nhánh dưới, kỳ thủ trẻ với cái tên được gắn với định thức khó chịu nhất thế giới chỉ kịp gồng thêm một trận trước đối thủ không mạnh lắm Tạ Việt Dũng 3d, xong cũng phải rip trước đối thủ già cờ hơn rất nhiều là nhà vô địch VN 2014 Phạm Nguyễn Hữu Lộc. Chấm dứt cuộc hành trình của kỳ thủ hạng nhì HCM 2020.

Trong trận đấu giành tấm vé thứ 2, kèo Đông vs Lộc là một kèo cực kỳ cân và rất khó cho các bet thủ. Về lý mà nói, anh Đông được đánh giá cao hơn một tí nhờ lối chơi thâm trầm, đọc cờ tốn thời gian, cùng kinh nghiệm kiểm soát byo-yomi thuộc hàng top đầu VN. Về phía Lộc, anh lại nổi tiếng giang hồ với món canh me trứ danh khiến bao nhiêu cao thủ phải ngậm me làm ngọt.

Trong trận đấu phía dưới, khán giả lại được một phen thất kinh trước màn hạ độc thủ đáng sợ kể trên.

 

 

Đà Nẵng

Được đánh giá là bảng đấu nhẹ nhàng nhất trong vòng loại. 4 chàng trai và 3 cô gái, tranh giành 2 tấm vé để vào 1 giải đấu lớn nhất mùa hè này. Ai là gương mặt được nêu tên?

3 chiến thắng liên tiếp trước 3 đối thủ hạt giống đã ghi tên Nguyễn Bá Minh Đức vào danh sách thi đấu vòng chung kết giải Tam Thành Chiến. Với kỹ năng bán Muối cực điêu luyện, anh đã cho mọi người biết Muối có thể mặn đến chừng nào.

Trận chung kết khá kịch tính của kỳ thủ Huế và Hội An

 

 

Ở nhánh thua bên dưới, Tâm Anh, kỳ thủ khách mời tính tham gia cho vui, cũng xuất sắc chiến thắng 2 kỳ thủ thuộc đội tuyển Đà Nẵng là Minh Thắng và Kim Long. Thẳng tiến vào vòng chính thức với trận phục thù ngọt ngào trước Thành Nhân, Tâm Anh đã chứng tỏ cứ mỗi lần cô thi đấu cho vui thì xác suất thành công lại cực cao.

Do Kim Long không thể thi đấu ở KGS vì lý do kỹ thuật, BTC không post kỳ phổ trận đó được.

Còn đây là trận đấu phục thù của Tâm Anh trước Thành Nhân. Nhẹ nhàng và tình củm.

 

 

Kết thúc vòng loại

Như vậy, chúng ta đã có 6 cái tên còn lại cho Vòng chính thức của Tam Thành Chiến 2021:

  • Hà Nội: Tô Phước Thái – Nguyễn Đình Thanh
  • Hồ Chí Minh: Hoàng Vĩnh Hòa – Phạm Nguyễn Hữu Lộc
  • Đà Nẵng: Nguyễn Bá Minh Đức – Nguyễn Thị Tâm Anh

Vòng chính của giải sẽ bắt đầu vào tối thứ 7, ngày 12/6 và diễn ra đều đặn vào 20:00 tối t7 và chủ nhật hàng tuần cho đến gần cuối tháng 7.

Mọi người có thể theo dõi trực tiếp trên KGS hoặc Livestream trên Youtube của Blog cờ vây nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.