Vòng loại Tam Thành Chiến – Tuần 1

Loạt trận đầu tiên của vòng loại giải Tam Thành Chiến đã diễn ra trong tuần qua với một số bất ngờ nhất định. Chúng ta hãy cùng điểm qua một số trận tranh tài thú vị vừa rồi nhe.

Hà Nội

Có tổng cộng 13 kỳ thủ đăng ký tham gia vòng loại ở thủ đô. Đông nhất trong 3 thành phố. Link challonge xếp cặp.

Sau 3 lượt trận đấu (HN phải đấu thêm thứ 4 để kịp tiến độ), hai kỳ thủ xuất sắc nhất sẽ bước vào vòng chung kết của nhánh thắng là Tô Phước Thái và Nguyễn Đình Thanh.

Trận bán kết giữa Thái và Hoàng là tâm điểm của nhánh trên. Hoàng cầm Trắng trong trận này nhưng chủ động đi lấy tường, kết quả là bị Đen thu quan quá ghê nên Trắng thua mất 7.5 mục.

 

 

Tuy nhiên, về độ căng thẳng mà nói, thì trận lật kèo ngoạn mục của Nguyễn Đình Thanh trước chủ tịch clb đông vui nhất vịnh Bắc Bộ Trần Việt Hà là tâm điểm của giới bet thủ. Trận đấu thu hút hơn 50 người theo dõi đồng thời vào lúc nửa đêm. Một trận đấu hết sức say xỉn và làm tốn nhiều nước bọt của người xem.

 

 

Nhánh “còn một mạng” hiện đang còn 6 người sẽ giành 1 vé play-off với người thua trận chung kết nhánh trên. 3 chủ tịch CLB cờ vây Ánh Sáng sẽ phân cao thấp trong cuối tuần này.

Hồ Chí Minh

Tuy chỉ có 8 người tham gia, vòng loại của Hồ Chí Minh có vẻ khắc nghiệt hơn vì tập hợp toàn đầu gấu 3d trở lên (cùng 1 miếng đá lót đường 1k, rip). Link challonge xếp cặp.

Kết quả ở vòng loại bảng HCM là có thể đoán trước được, với trận chung kết giữa hai cựu binh và cũng là bạn thân lâu năm ở clb HCM, Hoàng Vĩnh Hòa và Huỳnh Rạng Đông. Đây là hai người có lối chơi cờ khá khác nhau, trong khi anh Hòa chơi như điện xẹt thì anh Đông lại hết sức từ tốn ngâm như ngâm giấm bất kể đối thủ là ai.

Trận đấu gay cấn nhất có lẽ là trận giữa kỳ thủ mới nổi Huỳnh Nhật Tân trước anh Đông. Trận đấu diễn ra rất cân bằng dù chiến trận xảy ra khắp nơi, hai bên cùng dìu nhau đến thu quan nhưng anh Đông may mắn hơn với chiến thắng 3.5 mục.

 

 

Ở nhánh dưới, Lộc và Tân là hai cái tên sáng giá nhất cho tấm vé play-off vé thứ hai.

Đà Nẵng

Với 7 người tham dự vòng loại, vòng đấu ở Đà Nẵng được xem là dễ thở nhất so với hai thành phố còn lại. Đây cũng là thành phố duy nhất có sự tham gia của 3 nữ kỳ thủ (trong khi hai phố kia toàn đực rựa, blehhh). Link challonge xếp cặp.

Vòng loại của Đà Nẵng chứng kiến sự nổi dậy mạnh mẽ của kỳ thủ Minh Đức, liên tục thắng 2 hạt giống cao nhất của giải là Minh Thắng và Kim Long, anh bước vào trận chung kết với một tư thế không thể ngầu hơn.

Trong trận đấu với Kim Long, Minh Đức đã xử lý thành công pha múa may quay cuồng mạnh mẽ của con rồng vàng đội Đà Nẵng. Khai cuộc thất thế khiến Kim Long phải cố gắng làm phức tạp trận đấu để tìm cơ hội gỡ hòa nhưng càng chết thảm hơn.

 

 

Ở nhánh đối diện, kỳ thủ Đỗ Thành Nhân chứng tỏ khả năng sát gái cực mạnh với 2 chiến thắng trước Yến Nhi và Tâm Anh.

Tuy đã vào đến vòng chung kết và nếu thua cũng sẽ còn một vé đấu trận play-off với top nhánh dưới, hai người cần phải hết sức cố gắng trong trận này vì ở dưới là 4 con cá mập sẵn sàng ăn tươi nuốt sống bé nào lọt chân.

Còn một tuần nữa

Vòng loại của Tam Thành Chiến sẽ tiếp tục diễn ra vào 20:00 tối t7 và chủ nhật tuần này. Một số trận đinh của giải sẽ được live stream vào trên kênh Youtube của Blog cờ vây. Các bạn nhớ theo dõi nhé.

Vòng chung kết của giải Tam Thành Chiến sẽ bắt đầu từ 12/6.

1 thought on “Vòng loại Tam Thành Chiến – Tuần 1

  1. Phước Thái says:

    Huhu tiếc quá thứ 7 về muộn không xem livestream được từ đầu, nhưng chắc vẫn kịp vào khúc cuối :v

    Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *